นักศึกษา มฟล. คว้ารางวัลรองชนะเลิศระดับประเทศจากการแข่งขันปรุงอาหารจากเป็ด THAILAND DUCK COOKING CHALLENGE 2016

 

 

เมื่อวันอาทิตย์ที่ 6 มีนาคม 2559 ที่ผ่านมา นางสาวนิลลนา อ่วมตานี และนางสาวพัชรพรรณ สุขทรรศนีย์ นักศึกษาชั้นปีที่ 3 สาขาวิชาการจัดการอุตสาหกรรมการบริการ สำนักวิชาการจัดการ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง(มฟล.) เข้าร่วมการแข่งขันการปรุงอาหารจากเป็ดชิงแชมป์ประเทศไทย (THAILAND DUCK COOKING CHALLENGE 2016) หลังจากที่ผ่านการแข่งขันรอบภูมิภาคไปเมื่อปลายเดือนมกราคมที่ผ่านมา ผลปรากฏว่าทั้งสองคนสามารถปรุงอาหารจากเป็ดชนะใจคณะกรรมการได้รางวัลรองชนะเลิศอันดับสอง รุ่นเยาวชน มาครองได้สำเร็จ

การแข่งขันปรุงอาหารจากเป็ดรอบชิงแชมป์ประเทศไทย (THAILAND DUCK COOKING CHALLENGE 2016) รุ่นเยาวชน มีผู้เข้าแข่งขันรวมทั้งสิ้น 20 ทีมจากหลายสถาบันการศึกษาชั้นนำทั่วประเทศ อาทิเช่น มหาวิทยาลัยสวนดุสิต วิทยาลัยดุสิตธานี มหาวิทยาลัยศิลปากร MSC Thai Culinary School มหาวิทยาลัยวลัยลักษณ์ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม และวิทยาลัยอาชีวศึกษา เป็นต้นซึ่งนักศึกษาจาก มฟล. ได้ปรุงอาหาร 2 จานได้แก่อาหารเรียกน้ำย่อยและอาหารจานหลัก ได้รับคะแนนจากคณะกรรมการ 90 คะแนน ทำให้ได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับ 2 จากการแข่งขันรุ่นเยาวชน ได้รับถ้วยรางวัลเกียรติ เงินรางวัลจำนวน 30,000 บาท พร้อมเหรียญทอง

มฟล. ขอแสดงความยินดีและชื่นชมให้แก่นักศึกษาทั้งสองคนและสำนักวิชาการจัดการมา ณ ที่นี้ด้วย

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 
จำนวนครั้งที่เปิดข่าวนี้   854  ครั้ง
ที่มา : ส่วนประชาสัมพันธ์  เมื่อวันที่ : 9 มี.ค. 2559 15:40:39
 
 

333 หมู่ 1 ต.ท่าสุด อ.เมือง จ. เชียงราย 57100
โทรศัพท์ 0-5391-6000, 0-5391-7034 โทรสาร 0-5391-6034, 0-5391-7049
สำนักงานมหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง กรุงเทพฯ โทรศัพท์ 0-2679-0038-9 โทรสาร 0-2679-0038