เปิ้ล จารุณี"เข้ารับปริญญาป.โท วิทยาศาสตร์เครื่องสำอาง
 

 

          ก่อนอื่นต้องขอแสดงความยินดีกับเหล่ามหาบัณฑิตและบัณฑิต จำนวน 906 คน ที่เข้ารับพระราชทานปริญญาบัตร จากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เมื่อวันอาทิตย์ที่ 17 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา และหนึ่งในจำนวนของมหาบัณฑิตที่เข้ารับพระราชทานปริญญาบัตรก็มีดาราคนดังที่หลายๆ คนคุ้นหน้าตากันเป็นอย่างดี เพราะอยู่ในวงการบันเทิงมานานกว่า 30 ปี นั่นคือ คุณจารุณี เดส์แน็ช หรือ คุณจารุณี สุขสวัสดิ์ พี่เปิ้ลของทุกคนนั่นเอง วันนี้เราจะมาทำความรู้จักพี่เปิ้ลในอีกแง่มุมหนึ่งเกี่ยวกับการเรียนต่อปริญญาโทที่มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง (มฟล.)

 

                ที่เลือกเรียนปริญญาโทที่มฟล. เพราะที่นี่ให้โอกาส พี่เปิ้ลเปิดบทสัมภาษณ์ด้วยความรู้สึกจากใจและใบหน้าเปื้อนยิ้ม พร้อมกล่าวต่อว่า ที่พี่เลือกเรียนที่นี่เพราะที่มฟล. เป็นมหาวิทยาลัยแห่งโอกาสสำหรับทุกคนที่ต้องการเรียน ไม่ว่าจะยากดีมีจน และในส่วนของพี่ พี่ได้รับโอกาสเข้าเรียนในฐานะผู้ประกอบการธุรกิจใหม่ ได้มีโอกาสเรียนในสำนักวิชาเปิดใหม่ของที่นี่ นั่นคือสำนักวิชาวิทยาศาสตร์เครื่องสำอาง ซึ่งต้องขอขอบคุณท่านอธิการบดี รศ.ดร.วันชัย ศิริชนะ และท่านคณบดี รศ.ดร.พรรณวิภา กฤษฎาพงษ์ ผู้ซึ่งมีวิสัยทัศน์กว้างไกลในการเปิดสำนักวิชานี้ขึ้นมา โดยวิธีการจะเข้าเรียนในสำนักวิชาวิทยาศาสตร์เครื่องสำอาง ในระดับปริญญาโทนี้ก็ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยนะค่ะ เพราะจะต้องมีการสอบสัมภาษณ์เพื่อดูว่าผู้ที่เข้ามาสอบนั้นมีลักษณะอย่างไร สามารถจะเรียนและไปประกอบวิชาชีพได้ไหม ซึ่งพี่เปิ้ลต้องขอขอบคุณอีกครั้งที่เปิดโอกาสให้พี่ที่เป็นนักธุรกิจด้านสุขภาพและความงาม (บริษัท ไทยธรรมอัลไลน์แอนซ์ จำกัด) เข้ามาศึกษาจนจบการศึกษา

 

          ตลอดเวลาที่เรียน 2 ปี นับว่าเป็นเรื่องหนักมาก เพราะพี่เปิ้ลต้องเรียนด้วยและทำงานด้วย และยังต้องเรียนกับเพื่อนๆ พี่ๆ ที่เป็นทั้งแพทย์และเภสัช ซึ่งพี่เปิ้ลเองจะต้องใช้กำลังกายกำลังใจเป็นอย่างมาก แต่พี่เปิ้ลเองโชคดีที่ได้อาจารย์ เพื่อนๆ และเจ้าหน้าที่ทุกคนให้ความช่วยเหลือเป็นอย่างดีในทุกด้าน เพราะไม่อย่างนั้นแล้วคงไม่มีพี่เปิ้ลในวันนี้ วันแห่งความภาคภูมิใจที่ได้เข้ารับพระราชทานปริญญาบัตรจากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารีอย่างแน่นอน

 

                สำหรับการเรียนที่มฟล.เป็นอะไรที่รู้สึกดีและอบอุ่นมากๆ การเรียนในระดับปริญญาโทของสำนักวิชาวิทยาศาสตร์เครื่องสำอางนั้นจะต้องเรียนที่กรุงเทพฯ ถนนสาธร อาคารปัญจภูมิ ซึ่งได้รับความสะดวกสบายมากในการเรียน และเมื่อได้มีโอกาสมาเยือนที่มฟล. เชียงรายก็รู้สึกดีมากๆ ชอบมาก รู้สึกเหมือนถูกโอบอ้อมด้วยความอบอุ่นจากภูเขาและจากมิตรภาพ ยิ่งเมื่อได้มากราบพระราชานุสาวรีย์สมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี แล้วก็ยิ่งรู้สึกว่าเราได้เป็นศิษย์ของพระองค์อย่างแท้จริง พี่เปิ้ลจะนำความรู้ที่ได้รับจากที่มฟล.มาใช้กับธุรกิจที่พี่ทำอยู่ให้เกิดผลประโยชน์มากที่สุด และจะขยายความรู้ที่ได้รับไปสู่ระดับประเทศด้วยค่ะ

 

                อยากจะชักชวนทุกท่านที่กำลังคิดว่าจะเรียนต่อระดับปริญญาโทให้ที่มฟล. เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกในการตัดสินใจของท่านด้วยนะค่ะ เพราะที่นี่เรามีหลักสูตรสาขาวิชาต่างๆ ที่กำลังเป็นที่ต้องการของประเทศมากมายหลายสาขา สำรวจใจและความต้องการของท่านว่าต้องการอะไรต้องการมุ่งไปทางไหน และก้าวมาเป็นพี่น้องเป็นส่วนหนึ่งกับมฟล.ด้วยกันนะค่ะ เพราะที่นี่เรา สร้างคน สร้างความรู้ สร้างคุณภาพ บ่มเพาะคุณธรรม

               

 
จำนวนครั้งที่เปิดข่าวนี้   6107  ครั้ง
ที่มา : ส่วนประชาสัมพันธ์  เมื่อวันที่ : 19 ก.พ. 2551 12:51:03
 
Mae Fah Luang University Muang, Chiang Rai 57100
Tel. 0-5391-6000 Fax. 0-5391-6029,0-5391-6034 Email : inter@mfu.ac.th