รถห้องสมุดเคลื่อนที่เพิ่มสีสันงานวันวิทย์มฟล.
 

เปิดฉากแล้วกับงานสัปดาห์วิทยาศาสตร์ส่วนภูมิภาค เศรษฐกิจพอเพียงเคียงคู่ไทย ก้าวไกลด้วยวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ที่จัดขึ้น ณ มหาวิทยาลัยแม่ฟ้าหลวง(มฟล.)โดยได้รับความสนใจจากกลุ่มนักเรียนและนักศึกษารวมทั้งบุคคลทั่วไปที่มารวมงานอย่างล้นหลาม

และอีกหนึ่งสีสันของงานที่ได้รับความสนใจไม่แพ้ด้านวิทยาศาสตร์ คงหนีไม่พ้นการหาความรู้ด้วยการ อ่าน วันนี้ รถห้องสมุดเคลื่อนที่ หนึ่งในโครงการของมูลนิธิห้องสมุดครอบครัวของเนชั่น กรุ๊ป ซึ่งร่วมมือกับสภากาชาดไทย ได้มาเปิดบริการภายในงานสัปดาห์วิทยาศาสตร์มฟล.เรียกความสนใจทั้งจากครูและนักเรียนที่มาร่วมงานได้เป็นอย่างมาก

นายพิชาญ ฟูไชย เจ้าหน้าที่ประจำรถห้องสมุดเคลื่อนที่ได้พูดคุยกับเราว่า รถห้องสมุดเคลื่อนที่นี้มีจุดเริ่มต้นจากการจัดถวายสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา สยามบรมราชกุมารี ซึ่งพระองค์ท่านได้มอบให้กับสภากาชาดไทย ซึ่งเป็นหน่วยงานที่มีภารกิจหลักในการส่งเสริมคุณภาพชีวิตและบรรเทาทุกข์ให้กับประชาชน โดยรถห้องสมุดเคลื่อนที่คันแรกได้รับพระกรุณาธิคุณจากสมเด็จพระเทพฯ เสด็จฯมาเป็นประธานในพิธีเปิดเมื่อเดือนมิถุนายน 2548

นายพิชาญ ยังกล่าวด้วยว่า ปัจจุบันเรามีรถห้องสมุดเคลื่อนที่จำนวน 2 คัน ซึ่งได้ใช้รถบัสขนาดใหญ่ที่สามารถบรรจุหนังสือได้มากกว่า 4,000 เล่ม ซึ่งมีหลากหลายหมวดหมู่ครบถ้วนเหมือนห้องสมุดทั่วไป สำหรับพื้นที่ในการให้บริการนั้นเราจะไปร่วมงานกับสภากาชาดไทยและตามหนังสือขอให้เข้าร่วมงานทั้งจากภาครัฐและเอกชน ซึ่งทุกครั้งที่มีการไปจอดรถให้บริการจะได้การตอบรับดีมากทั้งจากเด็กและผู้ใหญ่ที่เข้ามาใช้บริการ สำหรับการมาจอดรถให้บริการที่งานวันวิทยาศาสตร์  ของมฟล. นั้นก็ได้รับผลตอบรับที่ดีเช่นเคยเพราะมีเด็กๆ และครูมาใช้บริการกันมากเรียกได้ว่าทุกเพศวัยเลยทีเดียวก็รู้สึกดีที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการเปิดโลกกว้างทางการเรียนรู้ของคนไทย และหน่วยงานใดที่สนใจจะนำรถห้องสมุดเคลื่อนที่ไปจอดให้บริการในงานหรือกิจกรรมต่างๆ ที่เป็นประโยชน์สามารถติดต่อได้ที่ศูนย์บริการลูกค้าเนชั่น กรุ๊ป โทร.0-2340-1575

 

 
จำนวนครั้งที่เปิดข่าวนี้   429  ครั้ง
ที่มา : ส่วนประชาสัมพันธ์  เมื่อวันที่ : 17 ส.ค. 2549 15:42:35
 
Mae Fah Luang University Muang, Chiang Rai 57100
Tel. 0-5391-6000 Fax. 0-5391-6029,0-5391-6034 Email : inter@mfu.ac.th